Cần bỏ thói quen  dùng thuốc như... rau

Cần bỏ thói quen dùng thuốc như... rau

GD&TĐ - Việc tự ý sử dụng thuốc của người dân hiện nay khá phổ biến, nhất là những trường hợp bị cảm cúm, nhức đầu, xổ mũi, đau nhức mình mẩy, ho, khó ngủ, táo bón, chướng bụng, ợ chua, ăn khó tiêu… Người bệnh thường tự đến các hiệu thuốc, mô tả triệu chứng và mua thuốc tự điều trị. 

Khoảng trời của mẹ

Khoảng trời của mẹ

GD&TĐ - Sau khóa huấn luyện gấp rút tại một đơn vị bộ binh đóng quân ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), cuối năm 1971, anh tôi và nhiều đồng đội nữa được lệnh ngày đêm băng rừng lội suối hành quân thần tốc vào bổ sung lực lượng cho chiến trường Quảng Trị đang trong giai đoạn ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đừng ép con quá đà

Đừng ép con quá đà

GD&TĐ - Trong quá trình nuôi dạy con, ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh, thông minh và học hành giỏi giang. Chính tâm lý đó khiến nhiều phụ huynh nuôi con mình nhưng luôn nhìn sang nhà hàng xóm. 

4 bước xào mực ngon, giòn sần sật mà không ra nước

4 bước xào mực ngon, giòn sần sật mà không ra nước

GD&TĐ - Mực xào là một trong những món ngon có cách chế biến đơn giản, không tốn nhiều thời gian, đặc biệt hương vị của món mực xào rất phù hợp với những ngày mưa mát mẻ. Nhưng để có món mực xào thơm ngon, giòn ngọt và không có mùi tanh thì cần phải có bí quyết riêng.