Tết đã rất cận kề

.

Vài ngày nay, chạy ngoài đường, tôi cảm nhận không khí Tết đã tới rất gần. Người người vận chuyển những cây mai tán to từ các vườn ươm về nhà mình. Muôn hoa khoe sắc thắm. Hàng quán tôi ghé qua cũng trang trí lên trên tường câu đối, những vật phẩm đậm chất Tết cổ truyền. Hơn hết, tôi nghe thấy bài nhạc xuân reo vang ở các góc đường.

Tôi cũng bắt gặp hình ảnh câu đối đỏ, dưa hấu, bánh tét tại tiểu cảnh trước Bitexco - tòa nhà hiện đại bậc nhất trung tâm Sài Gòn. Những chậu cúc nở rộ được đặt để xung quanh khu vực, tạo nên màu vàng rực. Phần khung bằng gỗ tre không hiện đại như nhiều công trình xung quanh, nhưng lại gợi nhớ đến những mùa Tết thuở ấu thơ.

Theo tôi tìm hiểu, tiểu cảnh “Chẳng cần thật hoàn hảo, vẫn trọn vẹn Tết vui” sẽ trưng bày từ 27/1 đến 18/2 (mùng Ba Tết) để nhiều người dân có thể tham quan, vui chơi.

Tôi chứng kiến các nhóm bạn trẻ, đoàn du khách, cặp đôi và cả những nhân viên văn phòng của tòa cao ốc ghé đến đây chụp các kiểu ảnh. Họ “giành” nhau đăng bức ảnh lên trang cá nhân của mình. Thậm chí, những người vốn xa lạ, chỉ vì đứng cạnh giữa không gian Tết xưa, mà sẵn sàng trao cho nhau câu chào hỏi, nụ cười ngỡ như thân quen.

Những cô cậu tan học gần đó cũng vòi vĩnh bố mẹ dẫn đến sân chơi này. Trong mắt các bé hiện lên vẻ hào hứng đón Tết. Nhìn vẻ vui tươi, hào hứng của trẻ thơ, tôi bất giác nhớ đến những ngày xuân nhiều kỷ niệm cùng gia đình

Khi xưa, tôi ngồi phụ bà và mẹ tách vỏ từng củ kiệu hay phơi nắng mâm dưa cải dù mới đầu tháng Chạp. Nhà tôi gom hết lực lượng để quét dọn, trang hoàng lại ngôi nhà. Những công việc nội trợ, nấu nướng luôn là ưu tiên.

Bố mẹ không ngơi tay vì mong gia đình hưởng những ngày xuân trọn vẹn. Khu xóm của tôi luôn rôm rả tiếng cười nói. Diện mạo của khu phố nhuộm sắc vàng của hoa mai, đỏ của dải pháo trang trí, cam của những chậu cúc đại đóa.

Hơn tất cả, tôi nhận ra không khí Tết đã về rất cận kề, ngay cửa nhà và trong tâm trí. Tôi tự hứa hoàn thành nốt công việc ở cơ quan sớm và đón một cái Tết trọn vẹn, sum vầy bên gia đình. Tôi sẽ dẫn bố mẹ dạo chợ hoa, mua sắm Tết, chụp bức ảnh gia đình ngay tại tiểu cảnh xuân tại Bitexco.

*Video không khí tại tiểu cảnh trước tòa nhà Bitexco, quận 1

Tết đã rất cận kề

Gợi ý những điểm chơi Tết tại TP HCM
 
 
Gợi ý những điểm chơi Tết tại TP HCM

Mạnh Đình
Video: Hồ Cường
 

Nguồn: vnexpress.net