Giới trẻ thích thú với ngôi làng cổ toàn tuyết ở Nhật Bản

.

Shirakawa-go là ngôi làng cổ toàn tuyết ở Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giới, nó nằm ở chân núi Haku-san, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản, được UNESCO công nhận là di sản văn thế giới năm 1995.Ngôi làng có hơn 100 ngôi nhà được xây dựng cách đây hàng trăm năm theo phong cách kiến trúc Gassho-zukuri có nghĩa là chắp tay cầu nguyện. Phần mái nhà được lợp bằng cỏ tranh hoặc rơm. Mỗi bên mái dày 50 cm để chống đỡ tuyết và cái lạnh trong mùa đông. Chúng ghép vào nhau giống như động tác chắp tay khi cầu khấn.Không chỉ có lối kiến trúc đặc biệt, ngôi làng cổ Shirakawa-go còn được chú ý bởi nó thường xuyên bị tuyết phủ trắng xóa. Theo tìm hiểu của nhiều người, ngôi làng này có 5 tháng trong 1 năm bị tuyết phủ dày và nhiệt độ luôn ở dưới 0 độ C.Những con đường trong làng đều sạch sẽ và yên tĩnh. Hai bên có các cửa hàng ăn, hàng lưu niệm cho khách du lịch. Bên cạnh đó là những quán ăn được trang trí không gian khá ấm cúng.Để vào làng cổ Shirakawa-go, bạn cần đi qua cây cầu bắc qua một con suối nhỏ. Mùa đông, dòng suối nhỏ dưới chân cầu đóng băng hoàn toàn và nhìn cảnh tượng trắng xóa hai bên cầu vô cùng đẹp.Để phục vụ cho khách du lịch ghi lại những khoảnh khắc cực đẹp của ngôi làng cổ Shirakawa-go, chính quyền ở đây đã cho đặt hẳn một khu riêng biệt để cho các tay máy thỏa sức sáng tác.Địa điểm trên cao thuận tiện cho việc nhìn ngắm ngôi làng cổ có hàng trăm năm tuổi tại Nhật Bản.Mỗi năm làng cổ Shirakawa-go đón hàng vạn khách du lịch và nó trở thành điểm đến lý thú để nhiều du khách đắm mình trong không gian văn hóa Nhật Bản giữa trời tuyết trắng tựa châu Âu.Đường xá tại làng cổ Shirakawa-go khi mùa xuân tới được dọn dẹp vô cùng sạch sẽ để tiếp tục đón những vị khách du lịch.Đi dạo phố trong khung cảnh bạt ngàn tuyết trắng hai bên quả là thích thú và lãng mạn với nhiều người. Ảnh trong bài: Shirakawa-go.Mời quý độc giả xem clip Lovely Village in Deep Snow - Nguồn: Shirakawa-go

Shirakawa-go là ngôi làng cổ toàn tuyết ở Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giới, nó nằm ở chân núi Haku-san, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản, được UNESCO công nhận là di sản văn thế giới năm 1995.
Ngôi làng có hơn 100 ngôi nhà được xây dựng cách đây hàng trăm năm theo phong cách kiến trúc Gassho-zukuri có nghĩa là chắp tay cầu nguyện. Phần mái nhà được lợp bằng cỏ tranh hoặc rơm. Mỗi bên mái dày 50 cm để chống đỡ tuyết và cái lạnh trong mùa đông. Chúng ghép vào nhau giống như động tác chắp tay khi cầu khấn.
Không chỉ có lối kiến trúc đặc biệt, ngôi làng cổ Shirakawa-go còn được chú ý bởi nó thường xuyên bị tuyết phủ trắng xóa. Theo tìm hiểu của nhiều người, ngôi làng này có 5 tháng trong 1 năm bị tuyết phủ dày và nhiệt độ luôn ở dưới 0 độ C.
Những con đường trong làng đều sạch sẽ và yên tĩnh. Hai bên có các cửa hàng ăn, hàng lưu niệm cho khách du lịch. Bên cạnh đó là những quán ăn được trang trí không gian khá ấm cúng.
Để vào làng cổ Shirakawa-go, bạn cần đi qua cây cầu bắc qua một con suối nhỏ. Mùa đông, dòng suối nhỏ dưới chân cầu đóng băng hoàn toàn và nhìn cảnh tượng trắng xóa hai bên cầu vô cùng đẹp.
Để phục vụ cho khách du lịch ghi lại những khoảnh khắc cực đẹp của ngôi làng cổ Shirakawa-go, chính quyền ở đây đã cho đặt hẳn một khu riêng biệt để cho các tay máy thỏa sức sáng tác.
Địa điểm trên cao thuận tiện cho việc nhìn ngắm ngôi làng cổ có hàng trăm năm tuổi tại Nhật Bản.
Mỗi năm làng cổ Shirakawa-go đón hàng vạn khách du lịch và nó trở thành điểm đến lý thú để nhiều du khách đắm mình trong không gian văn hóa Nhật Bản giữa trời tuyết trắng tựa châu Âu.
Đường xá tại làng cổ Shirakawa-go khi mùa xuân tới được dọn dẹp vô cùng sạch sẽ để tiếp tục đón những vị khách du lịch.
Đi dạo phố trong khung cảnh bạt ngàn tuyết trắng hai bên quả là thích thú và lãng mạn với nhiều người. Ảnh trong bài: Shirakawa-go.
Mời quý độc giả xem clip Lovely Village in Deep Snow - Nguồn: Shirakawa-go
Nguồn: kienthuc.net.vn