Thở phào nhẹ nhõm: "Quỳnh búp bê" có thể tiếp tục được chiếu tiếp nhưng thay đổi giờ phát sóng và không phải ở VTV1

.

"Quỳnh Búp Bê" khả năng lên sóng VTV3  

Những ngày qua, việc bộ phim truyền hình 18+ "Quỳnh Búp Bê" đột ngột dừng chiếu khi mới lên sóng được 6 tập khiến nhiều người bất ngờ. Việc dừng chiếu bộ phim cũng làm dấy lên đồn đoán rằng phim có quá nhiều cảnh bạo lực và đề tài gái mại dâm quá nhạy cảm, lại chiếu trong giờ vàng kênh chính luận (VTV1) nên ảnh hưởng tới nhiều đối tượng khán giả, trong đó có trẻ em.  

Mặc dù trước "Quỳnh Búp Bê" cũng có nhiều phim Việt dừng chiếu đột ngột, nhưng chưa phim nào khiến khán giả vừa nuối tiếc vừa hoang mang như bộ phim này.

Bên cạnh ý kiến đồng tình việc phim nên dừng vì quá nhiều cảnh bạo lực và nội dung không phù hợp để tìm kênh sóng thích hợp hơn thì đa phần khán giả đều bày tỏ sự tiếc nuối vì "Quỳnh Búp Bê" bị dừng chiếu quá đột ngột khi đang hấp dẫn.  

Nhiều khán giả cũng liên tục hỏi admin của fanpage "Quỳnh Búp Bê" cũng như các diễn viên tham gia bộ phim như Thu Quỳnh, Phương Oanh, Thanh Hương… việc phim khi nào chiếu trở lại chứng tỏ "Quỳnh Búp Bê" được quan tâm thực sự.  

Theo nguồn tin từ VietNamNet, nhà sản xuất cho biết thông tin cấm chiếu "Quỳnh Búp Bê" là không chính xác và nhiều khả năng sẽ được chiếu trở lại trên một kênh khác vào khung giờ muộn hơn (22h) khi các phim đang chiếu hiện nay đã kết thúc.  

Lên sóng vào thời gian diễn ra World Cup 2018 nhưng lượng xem của "Quỳnh Búp Bê" vẫn rất cao, chứng tỏ được sức hấp dẫn của bộ phim này.

Diễn viên vẫn tiếp tục quay  

Ngay khi quyết định dừng sóng "Quỳnh Búp Bê" được thông báo cách đây 1 tuần, đoàn làm phim vẫn liên tục chia sẻ hình ảnh tiếp tục bấm máy những cảnh cuối cùng tại Hà Nội khiến nhiều người nuôi hy vọng "Quỳnh Búp Bê" đang chờ thời điểm tái xuất.  

Đạo diễn Mai Hồng Phong chia sẻ dù tâm lý đoàn phim bị ảnh hưởng bởi thông tin dừng chiếu nhưng không ai bỏ cuộc.  

Sự tổn hại về cảm xúc, tinh thần về việc dừng chiếu "Quỳnh Búp Bê" là có thật. Tuy nhiên rất khó đo đếm sự tổn hại về kinh tế đối với "Quỳnh Búp Bê" bởi bộ phim chưa thực sự bị cấm và vẫn còn hy vọng trở lại với người xem.  

Có thể khi phát sóng trở lại, nhà sản xuất sẽ lựa chọn việc tóm tắt nội dung của 6 tập đã chiếu để phát trước khi phát sóng các tập còn lại ("Quỳnh Búp Bê" dự kiến có 30 tập).  

Phép thử với khán giả và các đề tài phim nhạy cảm  

Xét một cách công bằng, "Quỳnh Búp Bê" là bộ phim khai thác chân thực những vấn đề nhức nhối trong xã hội, đặc biệt đề tài nhạy cảm như nạn mại dâm, buôn người mà ít khi được đề cập trực diện và kỹ lưỡng trong một bộ phim dài tập. Những cảnh "nóng", bạo lực trong phim chỉ là phản ánh lại chân thực một thế giới ngầm vẫn tồn tại đâu đó. 

Thực tế trên thế giới có rất nhiều đường dây gái mại dâm xuyên quốc gia và nhiều cô gái đã bước chân vào thì không thoát ra nổi. Và "Quỳnh Búp Bê" đã phản ánh đúng một phần thế giới khắc nghiệt này. Nếu chỉ làm qua quýt, làng nhàng thì có lẽ bộ phim đã không nhận được sự ủng hộ và yêu mến của khán giả đến thế. 

 

Moon (tổng hợp)

 

Nguồn: emdep.vn