Nỗi sợ Tết của người phụ nữ 10 năm nuốt nỗi khổ tâm vào trong khi mọi người hỏi han chuyện con cái

.

Cái Tết đầy vị mặn và chát

Quen nhau từ thời học chung Đại học, chị Trịnh Thu Huyền (35 tuổi, Thanh Hóa) chẳng bao giờ nghĩ sẽ yêu và lấy một cậu bạn thân. Dù 2 gia đình ở cách xa nhau nhưng vượt qua mọi rào cản, nhất là sự ngăn cấm của gia đình, chị Huyền và chồng đã kết hôn và sống bên nhau hạnh phúc.

Tường rằng cuộc tình đẹp như mơ sẽ có một cái kết hạnh phúc bằng thành quả là những đứa con nhưng không phải vậy. Theo dự định của chị Huyền, vợ chồng sẽ kế hoạch 2-3 năm để làm ăn kinh tế. Khi cưới nhau được 2 năm, chị Huyền bị vỡ kế hoạch. Lúc này, kinh tế của hai vợ chồng trẻ khó khăn nên họ đã quyết định hoãn sinh con.

“Cho tới bây giờ, tôi vẫn còn hối hận về quyết định lúc đó. Nhưng thời điểm đó còn quá trẻ, cứ nghĩ sau sẽ có lại nhanh, không ngờ tới lúc muốn có thai thì vô cùng khó khăn”, chị Huyền tâm sự.

Nỗi sợ Tết của người phụ nữ 10 năm nuốt nỗi khổ tâm vào trong khi nhắc mọi người hỏi han chuyện con cái

Như trò đùa của số phận, sau 3 năm mọi thứ không như dự tính ban đầu. "Lúc đó, tôi và chồng đã lên kế hoạch sinh con. Tôi muốn chuẩn bị những gì tốt đẹp nhất dành cho con, không chỉ có sức khỏe mà cả tài chính. 1 năm, 2 năm rồi 3 năm, vợ chồng tôi quan hệ bình thường nhưng vẫn chưa có con”, chị Huyền nói.

Sau 3 năm không có con, chị Huyền và chồng cảm thấy không mấy thoải mái và khá áp lực. Chị Huyền cho biết: “Chỉ có người ở trong hoàn cảnh hiếm muộn mới hiểu nỗi mong mỏi con như thế nào. Mỗi dịp Tết đến, vợ chồng tôi luôn được mọi người hỏi về chuyện con cái, rất mệt mỏi".

Cảm giác sợ Tết

Vì lý do đó nên chị Huyền cảm thấy “sợ Tết” hơn bao giờ hết. Chị sợ những cuộc gặp gỡ nơi đông người, sợ phải tới chúc Tết từng nhà, giật mình khi người khác hỏi về chuyện con cái.

“Sang năm thứ 4, vợ chồng tôi có đi khám sức khỏe sinh sản, kết quả chồng tôi tinh trùng yếu, tôi đa nang cả hai buồng trứng. Bác sĩ tư vấn khả năng có con tự nhiên của hai vợ chồng tôi là rất thấp. Khi nghe thông báo kết quả từ bác sĩ, tôi đã bật khóc", chị Huyền xúc động nói.

Chị Huyền mất 2 năm bị lạc lối trong suy nghĩ tội lỗi đã phá thai. Thời gian này, cuộc sống gia đình của chị gần như ở bên vực thẳm. Bản thân chị Huyền nhận ra, nếu bỏ cuộc sẽ là người có lỗi với con và chị càng không thể tha thứ có bản thân.

Hai vợ chồng chị đã tự sốc lại tinh thần cho nhau và lạc quan để bước tiếp. Vợ chồng chị Huyền quyết định theo phương pháp y học hiện đại kết hợp với Đông y. Cuối cùng ông trời cũng đã thấu hiểu được tấm lòng của hai người. Sau gần 10 năm trông đợi, giờ đây chị Huyền đã được ôm con trong vòng tay.

“Người ta nói quả không sai, con cái là trời cho. Vợ chồng tôi đã được cho nhưng không biết trân trọng vì vậy phải cố gắng “tìm lại”. Khi nhìn thấy con nằm bên cạnh, tôi như thở phào nhẹ nhõm, những tủi hờn bao nhiêu năm qua bỗng tan biến hết. Hơn 10 năm rồi, năm nay mới có cái Tết trọn vẹn, hạnh phúc nhất của gia đình tôi mà tiền bạc không thể mua nổi”, chị Huyền nói.

Theo chị Huyền, khi điều trị vô sinh hiếm muộn cần phải tin tưởng vào y học hiện đại không nên bỏ cuộc. Vì bản thân chị Huyền đã chuyển phôi 8 lần, tới lần thứ 9 mới thành công.

“Con cái cũng là chữ duyên và phận, nếu chúng ta đã có gắng vẫn không thể có được thì cũng vui vẻ chấp nhận. Vợ chồng tôi chuyển phổi thất bại nhiều lần. Tới lần cuối cùng, gia đình tôi dự định nếu không được sẽ xin con nuôi, kết quả là kỳ tích đã xảy ra”, chị Huyền cho biết.

Sự kiên trì của vợ chồng chị Huyền đã được đền đáp bằng một cậu con trai 3,2 kg. Anh chị đặt tên con là Thanh Phúc với mong muốn sẽ có nhiều niềm vui và điều may mắn với gia đình. 

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Ngọc Minh

 

Nguồn: emdep.vn