Đổ nước ngập cơm nguội rồi đặt củ khoai lang vào chính giữa, lúc xới cơm ra bạn sẽ “choáng váng” khi thấy thứ trên đĩa

.

Sakura HCL

Có lẽ không ít người đã chán ngấy khi cứ phải ăn đi ăn lại những bát cơm nguội nhạt nhẽo, khô khốc. Vậy hãy thử “đổi gió” một chút, chắc chắn những bát cơm nguội lạnh ngắt, khô khốc sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời và thơm ngon.

Mới đây, một food blogger người Nhật đã đưa ra một cách biến tấu cơm nguội thành một món cơm rất tuyệt vời cả về hình thức lẫn hương vị và nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ cộng đồng mạng. Đó chính là món cơm nguội kết hợp với khoai lang.

Những nguyên liệu chính cần thiết để làm món ăn này gồm khoai lang, cơm nguội còn thừa, nước tương, và rượu dùng cho nấu nướng. Nếu bạn hay gia đình bạn không thích khoai lang vàng thì có thể thay thế bằng khoai lang tím hay khoai lang nghệ đều được nhé.

Đầu tiên, chỉ cần lấy tất cả số cơm nguội có trong nồi, hoặc những ai muốn ăn cơm nóng và làm tăng thêm hương vị có thể nấu một nồi cơm mới. Sau đó đổ nước ngập cơm rồi đặt khoai lang vào giữa (số lượng khoai lang là do người nấu quyết định nhé).

Đầu tiên, lấy cơm nguội rồi cho nước ngập cơm rồi đặt củ khoai lang vào giữa

Sau đó thêm các gia vị đã chuẩn bị vào rồi ấn nút “cook”. Việc của bạn bây giờ là ngồi chờ nồi cơm sôi trở lại. Khi nồi cơm chín hãy kiểm tra xem khoai đã mềm chưa. Nếu muốn mềm hơn bạn có thể ấn nút để nấu thêm lần nữa

Sau đó dùng thìa dầm đều khoai ra cho vừa ăn. Lúc này bạn có thể thưởng thức món cơm cực thơm ngon này rồi

Nguồn: T.T

Tiểu Ngô/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Nguồn: kenhphunu.com