Chỉ mẹ bí quyết giúp RÈM CỬA luôn trong tình trạng SẠCH KHÔNG TÌ VẾT

.

Sakura HCL

So với việc phải tháo màn và đem đi vệ sinh thật lỉnh khỉnh mất khá nhiều thời gian cộng với việc không phải ai cũng biết cách giặt mang lại hiệu quả tốt cho từng chất liệu rèm.

Tiện đây em cũng biết một số mẹo nhỏ hữu ích giúp vệ sinh rèm cửa giúp chúng vừa sạch bẩn lại vừa sạch vi khuẩn nên em chia sẻ cho cả nhà mình cùng làm để có một bộ rèm cửa “ sạch mới thơm tho “

Cách đơn giản nhất để loại bỏ bụi bẩn là dùng máy hút bụi hoặc nhà chị em nào có máy lau sàn bằng hơi nước thì sử dụng,nó cũng hiệu quả không kém.

Đối với loại máy này chỉ cần bước đầu bật chế độ bình thường để hút sạch bụi, sau đó bật chế độ hơi nước để làm sạch nữa là xong.

Hai cách vệ sinh này chị em có thể dễ dàng vệ sinh hằng tuần để đảm bảo rèm luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Ngoài ra, khi đem rèm đi giặt thì chị em cần lưu ý một số điều sau để sau khi giặt một thời gian chúng không trở nên cũ nát .

Rèm bằng vải hoặc vải lanh:

Đây là một chất liệu vải rất lâu khô nên tránh giặt trực tiếp trong nước. Loại rèm như thế này chỉ nên dùng miếng bọt biển mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch gồm nước ấm, xà phòng và amoniac lỏng rồi lau lên rèm.

Rèm bằng nhung:

Hãy từ bỏ cách giặt thường ngày nhe chị em. Từ giờ chỉ ngâm rèm vào dung dịch kiềm pha loãng với nước, vò nhẹ bằng tay, tiếp đó phơi lên là xong.

Rèm sáo bằng nhôm:

Lau từng mãnh bằng khăn khô thấm nước, không nên dùng ước ấm để lau. Trong trường hợp rèm quá dơ, đóng nhiều bụi bẩn thì nên tháo rèm ngâm trong nước ấm pha với dung dịch tẩy rửa.

Tổng hợp

Nguồn: kenhphunu.com