Vụ bắt cô giáo quỳ xin lỗi: Khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận

.

Báo VOV đưa tin, cuộc họp góp ý kéo dài nhiều giờ để nhận xét về ông Thuận. Phần lớn các đảng viên địa phương cho rằng hành vi buộc cô giáo quỳ gối xin lỗi của ông Thuận làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục và vi phạm điều lệ Đảng do đó đã bỏ phiếu đề nghị mức kỷ luật nặng nhất.

Vụ bắt cô giáo quỳ xin lỗi: Khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận - ảnh 1Trường Tiểu học Bình Chánh nới xảy ra vụ việc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh.Ảnh: Phapluatnet.vn

Cuộc họp đã biểu quyết bằng phiếu kín, với kết quả xử lý kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đảng viên Võ Hòa Thuận.

Theo thông tin cập nhật trước đó, ngày 28/2, ông Võ Hòa Thuận cùng một nhóm phụ huynh tới Trường Tiểu học Bình Chánh lớn tiếng phản ánh cách giáo dục của cô giáo N. vượt quá chuẩn mực sư phạm.

Biết mình sai, cô đã nhận lỗi và hứa khắc phục sai sót. Tuy nhiên do bị các phụ huynh gây áp lực, cô giáo N. phải quỳ trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên.

Một số nhân chứng cho biết, tại đây, ông Thuận (là phụ huynh một em học sinh của trường) cho rằng cô N. đã bắt con ông quỳ gối trước lớp nên yêu cầu cô N. phải quỳ gối và xin lỗi lại. Dù Hiệu trưởng nhà trường cùng cô N. đứng ra xin lỗi nhưng ông Thuận không đồng ý mà ép buộc cô N. phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông.

Vụ việc đã gây nhiều ý kiến bức xúc trong dư luận những ngày qua.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Thuận cho rằng lời nói của mình "không nhằm mục đích gây áp lực cho cô giáo", "khi thấy cô giáo quỳ, tôi có năn nỉ nhưng cô giáo có vẻ giận, tiếp tục quỳ". Ông Thuận cũng cho biết khi cô giáo thôi quỳ, ông Thuận liền xin lỗi cô giáo.

Thế Công (t/h)

 

 

Nguồn: toquoc.vn