Khoai tây Bỉ mở rộng thị phần tiêu thụ tại Việt Nam

.
Khoai tây Bỉ mở rộng thị phần tiêu thụ tại Việt Nam - ảnh 1

Các nhà xuất khẩu khoai tây của Bỉ cũng tham gia đoàn DN Bỉ trong chuyến thăm này, với mục đích tìm kiếm cơ hội mở rộng thị phần tại Việt Nam. 5 DN lớn bao gồm: Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel, cùng đại diện cho nhóm “Khoai tây chiên Bỉ” để mở rộng mạng lưới kinh doanh, cũng như tìm kiếm cơ hội tăng thị phần của họ tại Việt Nam đối với các sản phẩm khoai tây đã qua chế biến và nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng (NTD) Việt Nam về khoai tây Bỉ.

Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel - 5 doanh nghiệp gia đình lớn nhất nước Bỉ, chuyên xuất khẩu rất nhiều các sản phẩm làm từ khoai tây và các đặc sản của Bỉ tới hơn 100 thị trường khác nhau trên thế giới. Tất cả các sản phẩm này đều có chứng nhận “Thực phẩm Halal” – tiêu chuẩn thực phẩm của các quốc gia Hồi giáo. Sự góp mặt của họ trong chuyến thăm chính chức Việt Nam của đoàn doanh nghiệp Bỉ lần này thuộc chiến lược mở rộng kinh doanh tại 5 quốc gia Đông Nam Á,  do VLAM và Belgapom, Hiệp hội ngành công nghiệp chế biến và sản xuất khoai tây Bỉ phối hợp tổ chức.

“Việt Nam được biết đến như một thiên đường dành cho người yêu ẩm thực và NTD Việt Nam cũng vô cùng tinh tế trong việc chọn lựa và yêu thích món ăn ngon. Hiện khoai tây chiên của Bỉ vẫn chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội giới thiệu một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của Bỉ với Việt Nam. Khoai tây Bỉ không chỉ có hình thức đẹp mắt với màu vàng ruộm mà hương vị cũng rất hấp dẫn, trong mềm ngoài giòn, có thể ăn kèm với bít tết, hoặc được dùng như một món khai vị chấm cùng sốt mayonnaise”,  ông Romain Cools, Tổng thư ký Belgapom cho biết.

Bỉ - quốc gia xuất khẩu khoai tây đông lạnh lớn nhất thế giới, với 90% tổng sản lượng được xuất khẩu ra toàn thế giới. Năm 2016, tỷ lệ tăng trưởng xuất khẩu khoai tây chiên của Bỉ 14,3%, đạt mức 1,68 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước với thị phần ở các thị trường ngoài châu Âu ngày càng tăng. Sản phẩm khoai tây chiên Bỉ vừa được Tổ chức Giáo dục khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc - UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia kể từ năm 2004.

Nguồn: toquoc.vn