Được “giải cứu” hơn 600 tấn dưa hấu, lãnh đạo xã và huyện gửi thư cảm ơn

.

Chiều 16/5, lãnh đạo UBND xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa có “Thư cảm ơn” gửi tới các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã “giải cứu” hơn 600 tấn dưa hấu cho bà con nông dân.

Thư cảm ơn của lãnh đạo UBND xã Tam Lộc viết: “Thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam xin trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến quý cơ quan, ông Hoàng Nhật Nguyên, doanh nghiệp Nhất Điền, siêu thị BigC Đà Nẵng, hệ thống siêu thị Vinmart, hệ thống siêu thị Aeon, các hệ thống và cửa hàng trái cây khác trên địa bàn TP.HCM , các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Quảng Nam đã đồng hành cùng với chúng tôi vận động, giúp đỡ “giải cứu” dưa hấu cho bà con nông dân tại xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh trong suốt thời gian qua”.

Được “giải cứu” hơn 600 tấn dưa hấu, lãnh đạo xã và huyện gửi thư cảm ơn - ảnh 1
Được “giải cứu” hơn 600 tấn dưa hấu, lãnh đạo xã và huyện gửi thư cảm ơn - ảnh 2Thư cảm ơn của lãnh đạo xã Tam Lộc.
Được “giải cứu” hơn 600 tấn dưa hấu, lãnh đạo xã và huyện gửi thư cảm ơn - ảnh 3Thư cảm ơn của lãnh đạo huyện Phú Ninh.

Theo lãnh đạo xã Tam Lộc, từ ngày ngày 27/4 đến ngày 14/5, giá dưa hấu trên thị trường xuống thấp, hơn 700 tấn dưa hấu của bà con nông dân sản xuất tại xã Tam Lộc đến kỳ thu hoạch nhưng không có thương lái thu mua, không tiêu thụ được, bà con nông dân gặp nhiều khó khăn về đầu ra.

Trước khó khăn đó, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên, bà con nông dân xã Tam Lộc đã được “giải cứu” hơn 600 tấn dưa hấu. Hơn 200 hộ nông dân trên địa bàn xã Tam Lộc đã có điều kiện để dần ổn định, vượt qua khó khăn trước mắt để khôi phục lại sản xuất.

“Sự quan tâm, hỗ trợ đó của quý vị là sự động viên, sự giúp đỡ vô cùng thiết thực, ý nghĩa đối với bà con nông dân nói riêng và xã Tam Lộc nói chung. Sự quan tâm, giúp đỡ trên là rất quý báu, đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần, truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc ta”, thư cảm ơn viết.

Được biết, chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Phú Ninh cho biết cũng đã có “Thư cảm ơn” gửi tới các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện.

Trong thư cảm ơn, lãnh đạo huyện Phú Ninh cho biết sự quan tâm, ủng hộ đầy tình nghĩa đó đã tạo nên mối quan hệ gần gũi, gắn bó thân thiết giữa nhân dân với chính quyền và các tổ chức, đơn vị vì sự phát triển chung của cộng đồng.

Nguồn: toquoc.vn