Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất

.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 1Những năm gần đây làng Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nổi tiếng với nghề trồng và cung cấp hoa ly trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh thành phía Bắc.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 2Những ngày cận Tết Nguyên đán, bất kể ngày hay đêm người dân tất bật thu hoạch hoa ly để phục vụ nhu cầu ở Thủ đô và các tỉnh lân cận.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 3Những ngày giáp Tết, khách mua thời điểm nào gia đình tôi cũng sẵn sàng phục vụ. Vất vả đến mấy cũng không sao, chỉ cần bán được hàng, được giá là vui rồi", cô Xuyến nói.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 4"Năm nay thời tiết thay đổi liên tục, nên hoa ly không được đẹp như mọi năm. Hoa ly 8 9 tai năm nay hiếm không nhiều như mọi năm"- cô Xuyến chia sẻ thêm.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 5Số lượng khách ngoại tỉnh đặt hàng khá nhiều nên gia đình anh Quang, phải đóng hàng từ 5h sáng đến 21h khuya vẫn chưa được nghỉ ngơi.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 6Do năm nay nhiều gia đình "ăn hụt" hoa vào dịp Tết nên giá hoa ly ở mức khá cao. Giá hoa ly 5 tai (5 hoa/cành) có giá từ 500 tới 600 ngàn đồng/10 cành.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 7
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 8Ô tô chờ hàng mang đi các tỉnh, theo một chủ hàng cho biết, hoa ly sẽ được chuyển bán tại các tỉnh từ Hải Dương tới tận Quảng Bình.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 9Những tiểu thương nhỏ thì dùng xe máy để chở hoa ra chợ bán.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 10Cũng có khá nhiều người dân đến tận làng để chọn được những bó hoa đẹp nhất và tươi nhất về chơi Tết.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 11Những chuyến xe hoa nườm nượp rời làng ra phố.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 12Các cửa hàng ly tại Tây Tựu những ngày này mở của 24/24.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 13"Đúng dịp ra Hà Nội công tác, tôi cùng gia đình tranh thủ đến làng Tây Tựu mua hoa, hoa ly ở đây to đẹp, thơm và đặc biệt tươi rất lâu" - chị Minh ở Thái Bình chia sẻ.
Làng hoa Tây Tựu tất bật những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất - ảnh 14
Nguồn: toquoc.vn