Nhiều sản phẩm công nghệ 4.0 xuất hiện tại IT Techmart 2018

.
IMG_9588
Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc Chợ công nghệ

Ngày 16/5, tại trụ sở Cục Thông tin khoa học và công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ), Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin- IT Techmart 2018 đã khai mạc với chủ đề “Công nghệ thông tin- Nền tảng tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, ông Lưu Hoàng Long – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam…

IT Techmart năm nay đã thu hút gần 40 gian hàng tiêu biểu của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin như: Công ty cổ phần BKAV, Công ty Hitachi Systems Việt Nam, Công ty cổ phần Netnam, Công ty CP Cơ điện và tự động hóa Tâm Phát... Bên cạnh đó còn có khu gian hàng của các Viện nghiên cứu, trường Đại học như: Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội), Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh, Sở KH&CN Thanh Hóa...

IMG_9589
Gian hàng của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tại Chợ công nghệ

Rất nhiều thành tựu, sản phẩm KHCN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã được giới thiệu tại IT Techmart 2018 như: Công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp, giải pháp bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, bảo mật IoT, giải pháp quản lý năng lượng, công nghệ robot, công nghệ giao thông thông minh… Trong đó, đáng chú ý là nền tảng IoT Smart Connected Platform (SCP) của VNPT Technology đã đạt giải Vàng Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2018. SCP là nền tảng IoT mở, cho phép các nhà phát triển ứng dụng có thể chủ động phát triển trong mọi lĩnh vực của đời sống tùy thuộc vào nhu cầu như: Nông nghiệp, nhà máy, quản lý nhà thông minh, giao thông thông minh trên môi trường Internet. SCP ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại bao gồm điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến khác, SCP sử dụng cho các mục đích kết nối, thu thập, quản lý, xây dựng và phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, tài nguyên mạng Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Phát biểu Khai mạc IT Techmart 2018, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá, IT Techmart 2018 được tổ chức trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên khắp thế giới. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng với môi trường mới của cách mạng 4.0, đáp ứng cao nhất yêu cầu đổi mới công nghệ của doanh nghiệp; đưa nhanh các kết quả nghiên cứu vào sản xuất, kinh doanh.

IT Techmart được tổ chức với mục tiêu giới thiệu với cộng đồng khoa học và doanh nghiệp trong cả nước những thành tựu, sản phẩm KHCN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời là cơ hội để các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Trong khuôn khổ sự kiện còn các hội thảo khoa học và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ bố trí một khu vực tư vấn với sự tham gia của các nhà khoa học, quản lý trong lĩnh vực thông tin khoa học và công nghệ, sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn-đo lường-chất lượng…

IT Techmart 2018 diễn ra từ ngày 16 đến 18-5, nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.

Minh Phương

Nguồn: www.tapchigiaothong.vn