Công nghệ 24h: Tại sao không nên mua xe cũ trên 10 năm với giá 300 triệu?

.
Mua ô tô 300 triệu: Rước nợ vào thân, sai lầm đốt túi
Anh Đỗ Lân ở Văn Quán (Hà Đông Hà Nội) kể, giữa năm 2017, thấy xe rẻ, anh có mua một chiếc Ford Escape 2.3L, sản xuất năm 2005, với giá hơn 300 triệu đồng. Tưởng ngon lành, nhưng vừa mua về đã phải chi thêm 30 triệu đồng cho nó. Một số linh kiện đã cũ, hết hạn chủ trước cứ để thế đi, hoặc thay đồ trôi nổi như: Buzi, lọc gió, lọc dầu, lọc xăng, điều hòa,... phải thay mới.
Chưa kể trong quá trình đi, nhiều linh kiện bị trục trặc khiến xe hay gặp sự cố. Hộp số, gầm bệ cũng có vấn đề, để lâu không thay mới và làm lại có nguy cơ ảnh hưởng đến những bộ phận khác. Nếu phải thay hết, sẽ tốn thêm gần 100 triệu đồng nữa. Còn không thay, xe chạy không ổn định. Tưởng mua rẻ nhưng ai ngờ hóa đắt. (xem thêm)
Sàn tiền ảo Coincheck đã bị tấn công và đánh cắp 542 triệu USD như thế nào?
Vụ việc diễn ra vào cuối tháng 1, khi đó các chuyên viên tại sàn giao dịch đã phát hiển những kết nối lạ giữa sàn giao dịch tại Tokyo tới các máy chủ lạ ở nước ngoài. Các kết nối này chính là những giao dịch của tin tặc chuyển tiền ảo ra ngoài. Số đồng NEM bị đánh cắp tương đương với 542 triệu USD lúc đó.
Mới đây theo Nikkei, một số chi tiết về vụ tấn công đã được tiết lộ. Tin tặc đã tấn công sàn giao dịch này bằng cách gửi email đến một nhân viên của sàn. Sau đó đánh cắp mã bí mật để chuyển tiền của nhân viên này và thực hiện chuyển tiền ra ngoài. (xem thêm)
Samsung Galaxy S9 không hấp dẫn bằng Galaxy S8 tại Hàn Quốc?
Cụ thể số lượng đặt bộ đôi S9 và S9 plus chỉ đạt 70% con số dự đoán của Samsung và giảm 30% so với mẫu S8/S8 plus năm ngoái. Như vậy lượng máy trong năm chỉ khoảng 180.000 chiếc.
Bộ đôi S9 và S9 plus tại Hàn Quốc hiên nay đang được phân phối qua 3 nhà mạng lớn trong nước. (xem thêm)
Tháng tết, người tiêu dùng Việt ưu chuộng mẫu xe ô tô nào?
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 2/2018, Toyota Vios tiếp tục là mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường trong nước, đứng ở vị trí số 2 là mẫu xe Mazda CX-5. (xem thêm)
Cỗ máy bí mật trong chiến lược “bán lẻ mới” của Alibaba
Ý tưởng của Alibaba là kết hợp bán lẻ truyền thống với bán lẻ trực tuyến trong một trải nghiệm thống nhất và được định hướng bởi dữ liệu. Ý tưởng này đã bắt đầu thúc đẩy sự phát triển những mô hình kinh doanh mới như cửa hàng tiện lợi không cần thu ngân, trung tâm nhận hàng – đóng gói tự động và có thể là cả dịch vụ giao hàng bằng “drone” (thiết bị bay tự động được điều khiển từ xa).
Theo Giám đốc tiếp thị Chris Tung, nội bộ của Alibaba sử dụng thuật ngữ “uni-commerce” để miêu tả sáng kiến này. Khái niệm “uni-commerce” có nghĩa là người tiêu dùng có thể tương tác với thương hiệu, người bán buôn và nhà bán lẻ thông qua một nhận dạng tiêu dùng được thống nhất và duy nhất, cả trên kênh truyền thống và kênh trực tuyến. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Tin liên quan
  • Công nghệ 24h: Giá điện mới gây xáo trộn giới “đào” Bitcoin
  • Công nghệ 24h: Nhiều mẫu xe máy đồng loạt giảm giá
  • Công nghệ 24h: Người dùng di động tại Việt Nam sẽ được giảm cước trong thời gian tới
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: công nghệ, ô tô, thương mại điện tử
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn