Cháy khu biệt thự cổ ở Đà Lạt, 5 người thiệt mạng

.


Hiện trường vụ cháy nhà 5 người chết: Vụ hỏa hoạn xảy ra tại TP Đà Lạt tối 12/3 khiến 5 người tử vong. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tối 12/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận trên địa bàn TP Đà Lạt vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong.

Vụ cháy xảy ra tại khu biệt thự cổ nhà 13 (khu chợ Gạo), đường Trần Hưng Đạo, Phường 10, TP Đà Lạt, vào khoảng 18h50 ngày 12/3. Trong 5 người thiệt mạng có 3 trẻ em.

“UBND tỉnh sẽ tiến hành họp khẩn trong khoảng 30 phút nữa. Hiện danh tính nạn nhân chưa xác định”, vị này nói.

Cháy khu biệt thự cổ ở Đà Lạt, 5 người thiệt mạng-1
Lực lượng Cảnh sát PCCC dập lửa tại hiện trường. Ảnh: M.Q.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, nhiều người nghe tiếng nổ phát ra từ số nhà 13 đường Trần Hưng Đạo, do dãy nhà tập thể quá cũ, khi phát cháy lửa bắt rất nhanh khiến các nạn nhân không kịp thoát thân.

Vào thời điểm bị nạn, thấy lửa bốc cháy tại căn nhà nên người dân đã hô hoán lớn để hàng xóm chữa cháy và báo cho lực lượng chức năng tới hiện trường.

Khi phá cửa vào trong, lực lượng chức năng phát hiện cảnh thương tâm khi 5 nạn nhân bị chết cháy tại nhiều vị trí khác nhau trong một căn nhà. Tới 20h30 thi thể 3 cháu bé được phát hiện phía trong một căn nhà, đồng thời một thi thể người già nằm bên thi thể 3 người cháu.

Cháy khu biệt thự cổ ở Đà Lạt, 5 người thiệt mạng-2
Sau 30 phút nỗ lực cảnh sát PCCC đã khống chế ngọn lửa. Ảnh: Lâm Đồng.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội và bao trùm cả 2 căn nhà. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đã huy động 10 xe với hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia cứu hộ cứu nạn.

Đích thân ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Cháy khu biệt thự cổ ở Đà Lạt, 5 người thiệt mạng-3
Xe cứu thương có mặt đưa các nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Lâm Đồng

Đến 20h40, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Bước đầu cơ quan chức năng xác định có 5 người tử vong, trong đó 4 người cùng gia đình gồm: Nguyễn Văn Thăng (42 tuổi), vợ là bà Nguyễn Thị Hòa (44 tuổi) cùng hai người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi).

Một người khác chưa xác định được danh tính, nghi là người thân ông Thăng đến thăm nhà và bị nạn. Hiện các nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Cháy khu biệt thự cổ ở Đà Lạt, 5 người thiệt mạng-4
Địa điểm xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Cháy khu biệt thự cổ ở Đà Lạt, 5 người thiệt mạng-5Tin
Đà Lạt mộng mơ, lơ ngơ là bị chặt chém

Theo Zing

Nguồn: 2sao.vn