5 cách chữa đau họng tự nhiên có thể bạn chưa biết

.
Đau họng là quá trình dẫn đến nhiễm trùng và viêm, gây ra các triệu chứng như khô cổ họng, ngứa họng, đau họng, khó nuốt thức ăn và nước...
Cùng với thuốc men, có một vài loại nước có thể giúp làm giảm tình trạng đau họng tự nhiên, nếu đó là cơn đau họng do các vi khuẩn gây ra.
5 cách chữa đau họng tự nhiên có thể bạn chưa biết - ảnh 1 tin liên quan Đau lòng chuyện 2 đứa trẻ bị chó nhà cắn đứt mũi, thủng khí quản

Dưới đây là 5 biện pháp điều trị tự nhiên cho chứng viêm họng, theo boldsky.
Nước muối
Đây là một trong những biện pháp chữa đau cổ họng phổ biến nhất được sử dụng ở nhiều người, nhiều nhà và rất hiệu quả! Cho 1-2 muỗng canh muối vào trong nước ấm và súc miệng trong khoảng 5 phút có thể chữa bệnh viêm họng, vì hàm lượng muối có thể giết chết vi khuẩn gây bệnh trong cổ họng.
Nước gừng
Phương pháp này cũng có thể diệt vi khuẩn trong cổ họng và làm dịu cơn đau họng bằng cách giảm viêm. Chỉ cần trộn 1 muỗng cà phê mật ong, vài lát gừng nhỏ và 1 muỗng canh nước chanh vào một cốc nước ấm. Súc miệng bằng chất lỏng này trong 5-10 phút.
5 cách chữa đau họng tự nhiên có thể bạn chưa biết - ảnh 2 tin liên quan Công dụng của đường thốt nốt trong mùa đông

Dung dịch giấm
Giấm là một thành phần nhà bếp khác có đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm đặc biệt, có thể điều trị đau họng. Cho 2 muỗng cà phê giấm vào một cốc nước ấm. Súc họng với hỗn hợp này trong 5 phút.
Hỗn hợp củ nghệ
Phương pháp này được y học Ấn độ - Ayurveda khuyên dùng. Nghệ là một chất kháng khuẩn tự nhiên mạnh có thể giết chết vi khuẩn trong họng. Trộn 1 thìa bột nghệ với một cốc nước ấm. Súc miệng 5-10 phút.
Nước ép cà chua
Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene, cả hai đều có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn ảnh hưởng đến cổ họng. Cho 1/2 cốc nước ép cà chua trộn với 1/2 cốc nước, đun nóng hỗn hợp này và súc miệng bằng hỗn hợp này trong 5 phút.

Ngọc Lam

Nguồn: thanhnien.vn