Sức khỏe

.
Dưới đây là 10 căn bệnh được cho là có liên quan đến chứng béo phì, theo boldsky.

Táo bón
Táo bón - tình trạng khó đi tiêu, vì phân bị cứng trong ruột, có liên quan đến rối loạn tiêu hóa và thói quen ăn uống. Tuy nhiên, béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây táo bón, vì chất béo trong cơ thể cũng có thể làm cứng phân trong ruột.
10 căn bệnh có liên quan đến chứng béo phì - ảnh 1 tin liên quan Ăn tiêu đen giúp chống bệnh béo phì

Mất trí nhớ
Mất mất trí nhớ là điều mà hầu hết mọi người không bao giờ nghĩ nó có liên quan đến bệnh béo phì. Tuy nhiên, khi có quá nhiều chất béo trong cơ thể, mức cholesterol cũng tăng lên. Khi mức cholesterol cao, nó có thể làm thoái hóa các tế bào não và gây ra mất trí nhớ và chứng mất trí sớm và bệnh Alzheimer.
Sỏi mật
Sỏi mật là mật, chất béo và cholesterol cứng lại trong túi mật gây ra một số triệu chứng đau. Một trong những nguyên nhân chính gây ra sỏi mật là béo phì, do hàm lượng chất béo và cholesterol quá mức trong cơ thể.
Đau nửa đầu
Đau nửa đầu là một tình trạng khiến người bệnh cảm thấy đau đầu dữ dội và các triệu chứng khác do viêm dây thần kinh. Một số nghiên cứu đã tìm ra rằng chứng đau nửa đầu cũng liên quan đến hàm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa chảy máu ô xy lên đầu.
10 căn bệnh có liên quan đến chứng béo phì - ảnh 2 tin liên quan Những thói quen xấu nên bỏ để tránh tự làm hại mình

Vô sinh
Thừa cân hoặc béo phì có thể làm tăng khả năng vô sinh ở phụ nữ, do sự mất cân bằng hoóc môn. Ngoài ra, phụ nữ béo phì có nhiều nguy cơ sinh non hơn, theo các nghiên cứu, do sự mất cân bằng hoóc môn gây ra bởi chất béo quá mức.
Viêm xương khớp
Bệnh viêm khớp gây cứng các khớp và gây khó cho sự chuyển động của khớp. Chất béo cơ thể quá mức chịu trách nhiệm cho tình trạng này trong nhiều trường hợp, vì rất nhiều áp lực lên các khớp do trọng lượng cơ thể quá nặng.10 căn bệnh có liên quan đến chứng béo phì - ảnh 3 tin liên quan Ăn nhiều thức ăn bên ngoài tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở trẻ em

Ung thư tuyến tiền liệt
Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới, ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt. Mỡ thừa có thể gây ra các tuyến tiền liệt to, có thể kích hoạt sự phát triển các tế bào ung thư ở khu vực đó, do đó gây ra loại ung thư chết người này.
Ung thư tử cung
Cũng giống như ung thư tuyến tiền liệt do thừa cân ở nam giới, ung thư tử cung cũng do béo phì gây ra ở phụ nữ.
Rối loạn nội tiết
Các tuyến nội tiết là một nhóm các tuyến sản sinh ra các hoóc môn chức năng khác nhau vào máu, cần thiết cho cơ thể. Chất béo cơ thể dư thừa có thể ngăn cản sản xuất hóc môn nội tiết lành mạnh, gây ra mất cân bằng hóc môn.
Tin liên quan
  • Thời điểm ăn quyết định việc giảm cân thành công
  • Thừa cân nhẹ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Hóa chất trong một số thực phẩm chế biến làm tăng nguy cơ béo phì
Nhiễm nấm
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thừa cân hoặc béo phì có nhiều nguy cơ bị nhiễm nấm vì khi có quá nhiều mỡ trong cơ thể, sẽ có rất nhiều mồ hôi được sản sinh và mồ hôi có thể gây nhiễm nấm ở nhiều nơi khác nhau thân hình.
Nguồn: thanhnien.vn