Xét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận: Luật sư đại diện cho ông Trương Quý Dương xuất hiện

.

Sau 2 lần triệu tập tại phiên sơ thẩm (đã hoãn vào ngày 7.5) và phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 15.5, ông Trương Quý Dương - nguyên Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hoà Bình có đơn vắng mặt. Đến ngày 16.5, đại diện uỷ quyền cho ông Trương Quý Dương đã xuất hiện.

Thư ký của hội đồng xét xử cho biết, người đại diện của ông Trương Quý Dương là luật sư Đỗ Quốc Quyền thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội.

Luật sư Đỗ Quốc Quyền cho hay, ngày 15.5, ông mới nhận được văn bản ủy quyền của ông Trương Quý Dương tham dự phiên toà.

Ngay sau khi nhận được uỷ quyền của ông Trương Quý Dương, luật sư Đỗ Quốc Quyền đã làm thủ tục báo cáo với tòa về sự có mặt của mình với tư cách là đại diện ông Trương Quý Dương.

"Trong những ngày tới, ông Dương chưa có mặt tại Việt Nam, tôi sẽ đại diện để làm việc bình thường”, luật sư ông Quyền cho hay.

Với tư cách là người đại diện, uỷ quyền của ông Trương Quý Dương, luật sư Đỗ Quốc Quyền sẽ trả lời những nội dung nắm được, nội dung nào chưa rõ cần có sự hội ý của người ủy quyền thì sẽ gửi văn bản trả lời sau.

Tại phiên toà sơ thẩm, thông tin ông Trương Quý Dương vắng mặt được hội đồng xét xử đưa ra nhưng không nói lý do. Tuy nhiên, theo những thông tin từ gia đình, ông Dương đã sang Canada từ cuối tháng 4.2018 vì gia đình có việc riêng. Dự kiến, ông Dương sẽ về Việt Nam trong tháng 6.2018.

Ông Trương Quý Dương là người đại diện cho BV đa khoa tỉnh Hoà Bình ký gói thầu với Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn. Sau đó, Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn chuyển gói thầu cho Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh là công ty chuyên xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp tham gia sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế thiết bị y tế tại BV đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Sự cố xảy ra do nước dùng lọc thận nhiễm hoá chất dẫn đến cái chết của 8 bệnh nhân chạy thận. Trong cáo trạng, Viện Kiểm sát nhân dân cho rằng không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự với cả ông Trương Quý Dương lẫn Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn. 

Tuy nhiên, tại phiên sơ thẩm, nhiều luật sư yêu cầu ông Trương Quý Dương phải có mặt và là người chịu trách nhiệm trong vụ tai biến chạy thận. Hợp đồng giữa BV đa khoa tỉnh Hoà Bình và Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn do ông Dương ký. Do đó, ông Dương cần có mặt để trả lời những câu hỏi của hội đồng xét xử về trách nhiệm của mình.

L.Hà 16/05/2018 | 16:31
Hoàng Công Lương, Sơ thẩm xét vụ tai biến chạy thận, Trương Quý Dương
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Xét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận: Sau chết người mới lập và ký biên bản bàn giaoXét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận: Sau chết người mới lập và ký biên bản bàn giao Xét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận: Sau chết người mới lập và ký biên bản bàn giao
  • Lời khai của Hoàng Công Lương trước toà về sự cố chạy thận 8 người chếtLời khai của Hoàng Công Lương trước toà về sự cố chạy thận 8 người chết Lời khai của Hoàng Công Lương trước toà về sự cố chạy thận 8 người chết
  • Những hình ảnh ấn tượng, lời khai bất ngờ ngày xét xử đầu tiên vụ tai biến chạy thậnNhững hình ảnh ấn tượng, lời khai bất ngờ ngày xét xử đầu tiên vụ tai biến chạy thận Những hình ảnh ấn tượng, lời khai bất ngờ ngày xét xử đầu tiên vụ tai biến chạy thận
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn