Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chi phí logistic cao tạo rào cản lớn cho nền kinh tế

.

Phát biểu khai mạc hội nghị toàn quốc về Logisitc sáng 16.4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận định gánh nặng chi phí đang là rào cản lớn nhất với doanh nghiệp hiện nay còn chi phí logistic cao là rào cản lớn cho cả nền kinh tế và yêu cầu các bộ ngành, địa phương thảo luận tìm giải pháp mang tính tổng thể, hiệu quả kéo giảm chi phí logistic, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng nhận định chi phí logistic “còn lớn lắm” và vấn đề logistic ở Việt Nam không phải là mới và đã được triển khai trong thời gian qua nhưng khái niệm, cách tổ chức thực hiện, biện pháp chưa toàn diện, khiến chi phí còn cao thậm chí rất cao. Vì vậy, hội nghị logistic được tổ chức để các bộ ngành, địa phương chung tay tìm giải pháp để tổ chức thực hiện tốt hơn bởi dịch vụ logistic không phải là mới nhưng không phải ai cũng hiểu đầy đủ, chính xác.

Đánh giá về thực trạng vận tải hiện nay, Thủ tướng chỉ ra việc vận tải hàng hoá đang mới được tổ chức đơn tuyến đơn lẻ, trong đó tập trung quá nhiều vào đường bộ, kết nối kém làm tăng chi phí vận tải và chi phí logistic.

“Ra đề” với các Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Bộ Công Thương, Bộ Tài chính... cùng các địa phương, Thủ tướng yêu cầu tập trung một số giải pháp. Cụ thể, về thể chế chính sách, cần thảo luận xem xét xem các quy định về logistic đã đầy đủ chưa, cần bổ sung quy định nào.

Về hạ tầng giao thông, Thủ tướng nhận định kết nối hạ tầng các lĩnh vực giao thông, kết nối logistic không đồng bộ, nên cần bổ sung các giải pháp quan trọng để kết nối hạ tầng và vai trò chỉ huy phải là Bộ GTVT.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu bàn bạc về tính kết nối của các loại hình vận tải và tập trung phát triển doanh nghiệp và nguồn lực phục vụ logistic vì hiện nay Việt Nam chưa có doanh nghiệp logistic mạnh và nếu “chúng ta không làm thì các bạn nước ngoài sẽ làm”.

Ngày nay, logistics được biết đến rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, được xem như là một phương thức kinh doanh mới đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp. Với tốc độ phát triển của nền kinh tế thế giới, logistics ngày càng được mở rộng và nâng cao, trở thành một ngành dịch vụ chiếm vai trò quan trọng trong hoạt động giao thương quốc tế.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, dịch vụ logistics Việt Nam bắt đầu phát triển trên cơ sở dịch vụ giao nhận vận tải (freight forwarding) từ những năm 1986.

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), Chỉ số hiệu quả dịch vụ logistics (LPI - Logistics Performance Index) năm 2016 của Việt Nam đứng thứ 64/160 nước. Tốc độ phát triển bình quân hàng năm của ngành logistics Việt Nam khoảng 14-16%, là một trong những ngành dịch vụ tăng trưởng đều và vững chắc của Việt Nam trong thời gian qua.

Tuy nhiên, vấn đề nội cộm nhất là chi phí logistics của Việt Nam còn ở mức cao, theo nghiên cứu của WB, chi phí logistics của Việt Nam tương đương 20,9 % so với GDP, trong đó chi phí vận tải chiếm khoảng 59%.

KH 16/04/2018 | 11:02
Bất cập hạ tầng giao thông, Chi phí logistic, Hội nghị logistic, Thúc đẩy phát triển giao thông đường thuỷ”, Toạ đàm "Gỡ nút thắt hạ tầng
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Quy hoạch tốt, cơ chế đột phá, chi phí vận tải sẽ giảmQuy hoạch tốt, cơ chế đột phá, chi phí vận tải sẽ giảm Quy hoạch tốt, cơ chế đột phá, chi phí vận tải sẽ giảm
  • Logistics oằn mình cõng phí: Điều gì “thổi” chi phí vận tải lên cao?Logistics oằn mình cõng phí: Điều gì “thổi” chi phí vận tải lên cao? Logistics oằn mình cõng phí: Điều gì “thổi” chi phí vận tải lên cao?
  • Logistics oằn mình cõng phí: Thủ phạm là BOT và “phí bôi trơn”Logistics oằn mình cõng phí: Thủ phạm là BOT và “phí bôi trơn” Logistics oằn mình cõng phí: Thủ phạm là BOT và “phí bôi trơn”
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn