Mercedes S-Class mới sẽ sử dụng công nghệ chiếu sáng thông minh Digital Light

.

Mới đây, một chiếc xe thử nghiệm công nghệ đèn Digital Light của Mercedes đã được bắt gặp khi đang di chuyển trong đêm tối. Điều này cho thấy hãng xe Đức hoàn toàn nghiêm túc trong việc muốn áp dụng hệ thống tiên tiến này vào những mẫu xe của công ty.

Mercedes cho biết mỗi chiếc đèn pha Digital Light sẽ được gắn một con chip với hơn một triệu thiết bị phản chiếu siêu kỹ thuật số (micromirror). Hệ thống này sử dụng các cảm biến để quan sát những gì đang diễn ra ở phía trước xe, sau đó điều chỉnh độ sáng phù hợp từ mỗi micromirror.

Nhờ đó, công nghệ Digital Light thực sự có những khả năng rất ấn tượng, chẳng hạn như nó có thể phát hiện những chiếc xe hoặc người đang đi tới và hướng tia sáng ra khỏi tầm nhìn của người đối diện, để tránh làm họ bị chói.

Không ngừng nghỉ, Mercedes-Benz đang tiến hành thử nghiệm S-Class thế hệ mới ?

Bên cạnh đó, các cảm biến của hệ thống cũng có thể phát hiện và nhận diện các tín hiệu giao thông. Ví dụ, nếu tài xế đang đi gần tới một biển báo giao thông nào đó, các tia đèn sẽ nhận diện loại biển đó và phản chiếu hình ảnh của biển báo trên mặt đường phía trước. Tính năng này có nhiệm vụ nhắc nhở thêm cho lái xe về việc tuân thủ các tín hiệu giao thông.

Ông Gunter Fischer, Giám đốc bộ phận phát triển thân xe và các hệ thống điều hành tại Daimler AG cho biết: "Với chiến lược Digital Light, chúng tôi không phấn đấu để tiến hóa các chùm chiếu sáng, thay vào đó, chúng tôi muốn tài xế đạt được tầm nhìn tối ưu và độ sáng tối đa mà không gây chói cho người đi đối diện."

Video trên đây đã thể hiện một màn trình diễn ấn tượng về những gì Digital Light có thể làm.

S-Class thế hệ tiếp theo sẽ là dòng sản phẩm lý tưởng để Mercedes giới thiệu công nghệ tiên tiến như hệ thống chiếu sáng kỹ thuật số Digital Light hoàn toàn mới của mình. Dựa vào các hình ảnh gián điệp bắt gặp S-Class mới được thử nghiệm gần đây, rất có thể chiếc sedan hàng đầu thương hiệu sẽ được hoàn thiện vào năm 2020.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn: xehay.vn