BMW X4 hiện tại sẽ chính thức bị khai tử vào tháng tới

.

Tại thời điểm này, hãng xe Đức vẫn chưa công bố về mẫu xe mới, tuy nhiên BMW cho biết chiếc xe thay thế cho sự ra đi của X4 thế hệ hiện tại sẽ được trình làng tại Triển lãm Geneva 2018.

Vòng đời của BMW X4 khá ngắn ngủi, chiếc crossover thể thao đã xuất hiện trên thị trường sau X3, nhưng trong khi X3 đã nhận được một phiên bản nâng cấp ở giữa vòng đời để tiếp tục thế hệ hiện tại, X4 lại quyết định ra đi nhanh chóng.

BMW X3 thế hệ thứ ba hiện đã có mặt như một chiếc xe hoàn toàn mới cho năm 2018. Nền tảng CLAR trên X3 2018 cũng sẽ được sử dụng để củng cố cho X4 sắp tới. Cả hai chiếc xe sẽ chia sẻ chung các công nghệ xây dựng cũng như những hệ thống hỗ trợ lái xe, an toàn và hệ thống thông tin giải trí.

Bên cạnh đó, X4 crossover mới cũng nhận được một khoang cabin mới có chất lượng cao hơn nhờ được sử dụng những vật liệu đắt tiền hơn. Tương tự như vậy, X4 cũng có thể tiếp tục dùng chung hệ truyền động của X3 mới.

Phát hiện BMW X4 2018 diện mạo khá hoàn chỉnh chạy thử nghiệm trên đường phố Đức

Điều này được gợi ý thông qua mã nguồn nội bộ của X3 và X4 thế hệ tiếp theo (bị rò rỉ trước đó). Trong đó, X3 được gọi là G01 và X4 sắp tới được gọi là G02. X3 là một chiếc crossover truyền thống hơn, nó sở hữu phần cửa hậu vuông vắn, trong khi X4 lại có kiểu dáng giống như một chiếc coupe với tổng thể trẻ trung và năng động hơn.

Gần đây, các tay săn ảnh đã may mắn bắt gặp được một cặp nguyên mẫu thử nghiệm của X4 trên chiếc xe đầu kéo chuyên dụng với rất ít ngụy trang bên ngoài. Hình ảnh chụp được cho thấy đó là cặp đôi X4 mới mang trên mình huy hiệu M40i và M40d.

Trong đó, M40i khả năng cao bắt nguồn từ chính động cơ M40i của BMW X3 - đó là cỗ máy tăng áp 3.0 lít 6 xi-lanh thẳng hàng cho ra công suất 355 mã lực và 500Nm mô-men xoắn cực đại.

Việc sản xuất của BMW X4 thế hệ tiếp theo sẽ được triển khai nhanh chóng ngay sau khi dòng X4 hiện tại ngưng sản xuất chính thức.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn: xehay.vn