Thả rơi Galaxy S9+ và iPhone X: Cả hai đều sấp mặt nhưng Galaxy S9+ vẫn bền hơn

.

Với lợi thế của kính cường lực Gorilla Glass 5 và khung nhôm gia cố, Galaxy S9/S9+ cho thấy khả năng chịu lực bền hơn đáng kể so với iPhone X.

Galaxy S9/S9+ mỏng hơn ở phần viền trên và dưới nhưng phần cạnh cong của máy đã được gia cố với nhôm để tăng khả năng chịu lực khi rơi xuống đất. Đặc biệt, kính trên Galaxy S9 cũng dày hơn đáng kể so với thế hệ trước.

Samsung tin rằng, sự thay đổi tuy nhỏ này sẽ giúp Galaxy S9 bền hơn so với Galaxy S8 dù ngoại hình không hề thay đổi với mặt kính ở cả trước và sau. Nhưng dù bền đến đâu đi chăng nữa, Galaxy S9/S9+ chắc chắn sẽ khó chịu được những tác động mạnh khi thả rơi xuống đất.

Trong thử nghiệm của kênh YouTube EverythingApplePro, Galaxy S9+ và iPhone X đã tham gia vào bài kiểm tra độ bền thả rơi ở các tình huống giả định.

Ở độ cao 1 mét, iPhone X cho thấy khả năng chịu lực tốt hơn so với Galaxy S9+ nhờ khung thép chắc chắn. Trong khi đó, Galaxy S9+ với khung nhôm vẫn chịu tác động khá rõ. Rất may mặt lưng kính của máy không bị vỡ.

Khi nâng độ cao trên 1,5 mét, tương đương với khoảng cách khi cầm máy nghe điện thoại, mọi thứ đã ngã ngũ. Cả iPhone X và Galaxy S9+ đều ngã sấp mặt và mặt lưng kính vỡ toác như một điều hiển nhiên.

Kết thúc bài thử nghiệm, kênh EverythingApplePro không quên khuyên người dùng nên sắm một chiếc case bảo vệ thật chắc chắn cho máy nếu không muốn phải bỏ tiền đi thay màn hình.

Mời bạn đọc theo dõi toàn bộ bài thử nghiệm thả rơi Galaxy  S9+ và iPhone X dưới đây:

Tiến Thanh

Nguồn: vnreview.vn