Hướng dẫn cách tắt gợi ý ứng dụng (Suggested Apps) trên Windows 10

.
@media (min-width:1024px){ #adsarticletop{margin:0 20px 10px 0;width:336px; float:left} #adsarticletop2{height:90px;} } @media (max-width:480px){ #adsarticletop{ float:none} }
  • Hướng dẫn cài đặt hình nền khác nhau trên mỗi màn hình Windows 10
  • Sử dụng tính năng Robocopy đa luồng để tăng tốc độ sao chép file trên Windows 10
  • Cách tắt tính năng gợi ý kết bạn qua địa điểm trên Facebook

Windows 10 sẽ tự động cài đặt ứng dụng như Candy Crush Soda Saga và FarmVille 2 khi bạn đăng nhập lần đầu tiên. Nó cũng hiển thị nhiều gợi ý ứng dụng (Suggested Apps) từ cửa hàng Store, cả ở bên trái nút Start (Start menu) và bên phải bảng điều khiển Live Tile. Tuy nhiên, bạn có thể vô hiệu hóa những gợi ý ứng dụng này để làm sạch Start menu của bạn.

Hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu hướng dẫn cách tắt gợi ý ứng dụng (Suggested Apps) trên Windows 10 trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách tắt gợi ý ứng dụng (Suggested Apps) trên Windows 10

Cách vô hiệu hóa Suggested Apps trên Windows 10

Suggested Apps (Ứng dụng đề xuất) đôi khi xuất hiện trên Start menu từ ứng dụng Settings trong Windows 10. Để tìm kiếm tùy chọn này, hãy chuyển tới Settings > Personalization > Start. Tắt tùy chọn “Occasionally show suggestions in Start” tại đây.

Tắt tùy chọn “Occasionally show suggestions in Start”

Đây là một trong nhiều lựa chọn tắt quảng cáo trên Windows 10 trong ứng dụng Settings (Cài đặt).

Cách gỡ bỏ ứng dụng đã cài đặt

Tính năng trên sẽ vô hiệu hóa các đề xuất mới xuất hiện, nhưng bất kỳ ứng dụng nào mà Windows tự động cài đặt hoặc ghim như Candy Crush Soda Saga - sẽ được giữ lại trên hệ thống. Bạn sẽ phải gỡ bỏ bằng cách thủ công để loại bỏ chúng.

Để loại bỏ các ứng dụng này, bạn chỉ cần mở trình đơn Start, nhấp chuột phải vào ô vuông Tile của ứng dụng đó và chọn "Uninstall” (Gỡ cài đặt). Ứng dụng sẽ ngay lập tức được gỡ khỏi hệ thống. Trong một số trường hợp, các ô vuông ứng dụng được đề xuất có thể được ghim và ứng dụng đó có thể chưa được cài đặt. Chỉ cần nhấp vào "Unpin from Start" thay vì loại bỏ ô vuông nếu bạn không thấy tùy chọn "Uninstall”.

Bạn cũng có thể cuộn qua danh sách đầy đủ các ứng dụng đã cài đặt và gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn.

Cách gỡ bỏ ứng dụng đã cài đặt

Cách tắt Microsoft Consumer Experience trên Windows 10 Enterprise

Về mặt kỹ thuật, các ứng dụng và đề xuất này được cài đặt như một phần của "Microsoft Consumer Experience" giới thiệu trong bản cập nhật vào tháng 11 năm 2015. Thật không may, mặc dù có một cách để tắt tính năng Microsoft Consumer Experience nhưng tùy chọn đó chỉ sẵn có cho người dùng Windows 10 Enterprise and Education bắt đầu với cập nhật Anniversary Update.

  • Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng Microsoft Consumer Experiences trên Windows 10
  • Làm thế nào để tải bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update?

Nếu bạn đang dùng phiên bản Windows Enterprise hoặc Education, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này trong Group Policy. Để mở Local Group Policy Editor cho phép bạn thay đổi chính sách hệ thống hiện tại, nhấn Windows + R, gõ "gpedit.msc" và nhấn Enter.

Để mở Local Group Policy Editor cho phép bạn thay đổi chính sách hệ thống hiện tại, nhấn Windows + R, gõ "gpedit.msc" và nhấn Enter.

Tuỳ chọn này nằm trong Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Cloud Content. Bật chính sách "Turn off Microsoft consumer experiences” ở đây. Bạn sẽ phải đăng xuất và đăng nhập lại sau khi thực hiện thay đổi này.

Các cơ quan tổ chức có thể áp dụng chính sách này cho bất kỳ máy tính cá nhân nào chạy phiên bản Enterprise hoặc Education của Windows 10 trên hệ thống của họ, ngăn những máy tính đó tải xuống và đề xuất các ứng dụng như Candy Crush cho người dùng.

Ngăn những máy tính đó tải xuống và đề xuất các ứng dụng như Candy Crush cho người dùng.

Điều đó sẽ tốt nếu Microsoft cung cấp quyền kiểm soát nhiều hơn cho dù các ứng dụng này được tự động cài đặt trên máy tính của bạn. Tin vui là chúng có thể bị xóa và không quay lại tài khoản người dùng của bạn trên một máy tính cụ thể.

Nếu bạn đăng nhập bằng một tài khoản người dùng mới, các ứng dụng sẽ quay trở lại - nhưng chỉ với tài khoản người dùng đó. Và khi bạn đăng nhập vào một máy tính mới, các ứng dụng sẽ hiện lên trên máy tính đó. Bạn có thể ngăn chặn điều này xảy ra bằng cách sử dụng thiết lập chính sách nhóm, nhưng chỉ với người dùng Windows 10 Enterprise and Education mới có thể thực hiện.

Tham khảo thêm một số bài viết:

  • Sửa lỗi Not responding trên Windows 10
  • Cách kết nối tài khoản Gmail với Cortana trên Windows 10
  • Cách sử dụng Magnifier để phóng to màn hình trên Windows 10

Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: quantrimang.com